INVERTER HÒA LƯỚI ĐIỆN MẶT TRỜI

INVERTER HÒA LƯỚI ĐIỆN MẶT TRỜI

Ngày đăng: 11/11/2023 10:19 AM

   

  INVERTER HÒA LƯỚI ĐIỆN MẶT TRỜI

  Điện năng lượng mặt trời Tứ Trụ cung cấp các sản phẩm bộ Inverter hòa lưới điện năng lượng mặt trời chính hãng chất lượng cao với giá tốt nhất, dễ dàng cài đặt và vận hành, đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

  Inverter năng lượng mặt trời là gì?

  Inverter điện mặt trời hay Bộ biến tần hòa lưới điện năng lượng mặt trời là thiết bị điện tử có chức năng chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) mà tấm pin mặt trời tạo ra thành dòng điện xoay chiều (AC), sau đó cung cấp điện đến các tải tiêu thụ và hòa lên lưới điện quốc gia. Đây là một bộ phận quan trọng, được coi là bộ não không thể thiếu trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới, cho dù đó là hệ thống dân cư có công suất nhỏ 2 kW hay nhà máy điện có công suất lớn lên đến 5 MW.

  Nguyên lý hoạt động của Inverter hòa lưới

  Biến tần Inverter hòa lưới hoạt động theo nguyên lý như sau: Khi mặt trời chiếu vào các tế bào quang điện trên tấm pin mặt trời, những tế bào này sẽ chuyển hóa ánh sáng thành dòng điện một chiều (DC) nhờ được cấu tạo từ các tinh thể silicon.

  Tiếp đó biến tần Inverter sẽ thực hiện việc tiếp nhận dòng điện một chiều và cho dòng điện đó chạy qua một biến áp và biến đổi dòng điện DC này trở thành dòng điện xoay chiều AC để phù hợp với các thiết bị điện hiện nay.

  inverter hòa lưới năng lượng mặt trờiNguyên lý hoạt động của inverter điện mặt trời

  Vai trò của bộ inverter năng lượng mặt trời

  Trong một hệ thống điện mặt trời hòa lưới, vai trò của inverter năng lượng mặt trời cụ thể như sau:

  • Chuyển điện mặt trời thành điện dân dụng

  Chuyển hóa dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều phù hợp với các thiết bị dân dụng.

  • Tối ưu hóa lượng điện năng tạo ra từ các tấm pin mặt trời

  Inverter hòa lưới không chỉ có chức năng chuyển đổi dòng điện mà còn giúp tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của các tấm pin mặt trời, tạo ra lượng điện năng lớn hơn cung cấp cho các tải tiêu thụ.

  • Giám sát, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, an toàn

  Thiết bị sẽ theo dõi điện năng tạo ra từ hệ thống, đồng thời giám sát các hoạt động điện, các tín hiệu khi xảy ra sự cố nhằm bảo vệ hệ thống điện an toàn, cũng như không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

  Các loại Inverter hòa lưới điện mặt trời

  Bộ biến tần Inverter hòa lưới điện mặt trời được chia làm 3 loại gồm: biến tần chuỗi, biến tần kết hợp bộ tối ưu hóa sức mạnh và biến tần vi mô.

  – Biến tần chuỗi (String Inverter): Là biến tần trung tâm kết hợp với một chuỗi các tấm pin mặt trời để chuyển hóa DC thành AC. Do đó nếu một tấm pin bị giảm hiệu suất thì các tấm pin còn lại cũng sẽ bị giảm hiệu suất theo, từ đó làm giảm khả năng tạo ra điện của toàn bộ hệ thống.

  Tuy nhiên đây vẫn là loại biến tần có hiệu quả về chi phí nhất và thường được các nhà lắp đặt điện mặt trời tại Việt Nam sử dụng. Nếu không gian lắp đặt  hệ thống pin không có bóng râm che khuất (như cây cối, nhà cao tần…) thì các nhà lắp đặt sẽ tư vấn bạn lựa chọn biến tần chuỗi cho hệ thống của mình. Bởi việc các tấm pin bị bóng râm che ánh sáng mặt trời có thể làm ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả vận hành của biến tần chuỗi.

  – Biến tần vi mô (Micro-inverter): Ngược lại với nguyên lý cơ bản của biến tần chuỗi, biến tần loại này sẽ hoạt động riêng rẻ với từng tấm pin, tức là bạn có bao nhiêu tấm thì sẽ đi kèm với bấy nhiêu bộ biến tần vi mô. Micro-inverter được xem là loại đắt nhất nhưng có hiệu quả vận hành tốt nhất.

  – Biến tần kết hợp bộ tối ưu hóa sức mạnh (Power Optimizer): Biến tần này tương tự như biến tần chuỗi nhưng được gắn thêm bộ tối ưu hóa sức mạnh. Giúp kiểm soát đầu ra của từng tấm pin nên việc một tấm pin bị giảm hiệu suất cũng không làm ảnh hưởng đến những tấm pin còn lại.

  Biến tần này cung cấp nhiều lợi ích khá giống với biến tần vi mô, nhưng chúng có xu hướng rẻ hơn một chút. Nó vừa giúp tối ưu hóa lượng điện năng tạo ra, cho hiệu quả hoạt động không quá cao cũng không quá thấp, đồng thời cũng có mức giá thành ở “giữa” không quá đắt và không quá rẻ.

  Những ưu điểm của Inverter Hòa lưới điện mặt trời

  – Là bộ phận hỗ trợ đắc lực cho hệ thống năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính.

  – Tương thích với hầu hết thiết bị điện trong gia đình và văn phòng, hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, giúp tiết kiệm năng lượng và hóa đơn tiền điện.

  – Khối lượng và kích thước gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt phục vụ cho tất cả các ứng dụng hệ thống quy mô từ nhỏ đến lớn.

  – Inverter hòa lưới hoạt động đa chức năng, có những tính năng hữu ích giúp theo dõi, giám sát và cân bằng hoạt động toàn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời.

  Inverter năng lượng mặt trời với nhiều ưu điểm vượt trội

  Mua Inverter hòa lưới điện mặt trời ở đâu uy tín?

  Inverter Hòa lưới Điện Mặt Trời là một trong những dòng sản phẩm chủ lực của Điện năng lượng mặt trời Tứ Trụ hiện nay. Sản phẩm đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ Hệ thống Điện Mặt Trời nào. Những bộ Inverter ST do Điện năng lượng mặt trời Tứ Trụ cung cấp đều được trang bị hiệu năng mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất cao với thiết kế vô cùng chắc chắn và đẹp mắt. Đồng thời do là nhà cung cấp số lượng lớn nên giá inverter năng lượng mặt trời bán tại Điện năng lượng mặt trời Tứ Trụ cũng rất hợp lý, người dùng có thể yên tâm mua hàng chất lượng với mức giá tốt tại đây.

  Với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và làm hài lòng mọi khách hàng, Chúng tôi tự tin với đội ngũ nhiều năm lành nghề, chuyên viên tư vấn tận tình, dịch vụ tốt, chế độ hậu mãi, bảo hành uy tín, chất lượng, tận tâm sẽ đem đến cho quý khách sự hài lòng và an tâm tuyệt đối khi mua sản phẩm Inverter năng lượng mặt trời tại công ty Điện năng lượng mặt trời Tứ Trụ.

  Hãy liên hệ ngay hôm nay hoặc để lại thông tin để được hỗ trợ.

  Điện năng lượng mặt trời Tứ Trụ

  𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0843605888

  Website: http://diennangluongmattroitutru.com/

  👉 Địa chỉ: 01, Đại lộ Lê Duẩn, phường Phú Tài, Tp.Phan thiết, tỉnh Bình Thuận

   

   

  Chia sẻ: