Hệ thống khung đỡ điện mặt trời thường gặp - Tứ Trụ Solar Bình Thuận

Hệ thống khung đỡ điện mặt trời thường gặp - Tứ Trụ Solar Bình Thuận

Ngày đăng: 18/08/2023 08:49 AM

  Hệ thống khung đỡ điện mặt trời thường gặp - Tứ Trụ Solar Bình Thuận

  Hệ thống khung đỡ điện mặt trời là một phần quan trọng trong thiết kế và lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Hệ thống khung đỡ có chức năng chịu tải cho các tấm pin năng lượng mặt trời, giữ cho chúng ổn định và hướng về phía ánh sáng mặt trời để tối ưu hoá hiệu suất sản xuất điện. Hệ thống khung đỡ cũng phải chịu được các tác động của thời tiết, như gió, mưa, nhiệt độ, và có tuổi thọ cao để phù hợp với tuổi thọ của các tấm pin.

  Có nhiều loại hệ thống khung đỡ điện mặt trời khác nhau, phụ thuộc vào loại mái nhà, loại tấm pin, và loại hệ thống điện mặt trời.

  Các loại khung đỡ điện mặt trời thường thấy

  • Giàn khung đỡ cho điện mặt trời mái nhà: Đây là hệ thống lắp đặt dựa trên các rail nhôm dành cho cho mái bằng. Các đường rail được giữ chặt vào mái nhà bằng bu lông hoặc vít có lắp đèn chớp. Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời sau đó được gắn vào đường ray. Ưu điểm của hệ thống này là có thể tùy chỉnh với tính linh hoạt trong hướng bảng điều khiển, khoảng cách hàng và góc nghiêng. Rail và các linh kiện đi kèm có thể tương thích với đa dạng loại pin.

  • Giàn khung theo hệ thống lắp đường nối đứng: Đây là loại giàn khung dành cho mái kim loại có đường nối đứng, rất phù hợp để lắp đặt năng lượng mặt trời. Chúng dễ lắp đặt nhất vì khi lắp đặt các tấm pin sẽ không cần xuyên qua mái nhà, các các phần cố định tấm pin được sử dụng rất thuận tiện.

  • Giàn khung tiêu chuẩn: Đây là hệ thống giàn khung dùng cho điện mặt trời mặt đất, tương tự như việc ghép một hàng rào. Các tấm pin sẽ được gắn cố định trên giàn khung, đồng nghĩa với việc góc nghiêng và hướng tiếp nhận ánh sáng của các tấm pin sẽ không thay đổi suốt quá trình sử dụng. 

  • Giàn khung theo cột: Đây là loại giàn khung cũng dùng cho điện mặt trời mặt đất, khi sử dụng giàn khung theo cột, các tấm pin mặt trời sẽ được gắn trên cột cũng tương tự như giá đỡ tiêu chuẩn. Điểm khác biệt so với giá đỡ tiêu chuẩn truyền thống là giàn khung tiêu chuẩn sẽ yêu cầu một lỗ lớn duy nhất để lắp đặt một giá treo cột, sau đó cố định bằng cách lấp đất, đổ bê tông. Với loại giá đỡ này, người sử dụng có thể điều chỉnh góc nghiêng và hướng theo ý muốn để tối ưu hoá sản lượng điện.

  • Hệ thống tracking: Đây là loại giàn khung hệ thống tracking là sự kết hợp từ những ưu điểm của 2 hình thức giàn khung điện mặt trời mặt đất trên. Hệ thống sẽ điều khiển giàn pin sao cho luôn vuông góc với ánh sáng mặt trời, từ đó có thể mang đến hiệu suất cao nhất. Về cấu trúc, hệ thống tracking là giàn khung cơ khí và có bộ phận chuyển động, hệ thống đem lại hiệu quả cao nhưng lại yêu cầu sự bảo trì thường xuyên do khả năng hao mòn và hư hỏng theo thời gian. Hệ thống này phù hợp với các dự án công suất lớn, có thể tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu suất. 

  Xem thêm: Tứ Trụ Solar Công ty chuyên lắp đặt điện mặt trời tại Bình Thuận

  CÔNG TY TNHH TM & DV TƯ VẤN TỨ TRỤ SOLAR

  TỨ TRỤ SOLAR | Thi công điện năng lượng mặt trời áp mái Bình Thuận, Ninh Thuận  Hotline: 0843.605.888

  TỨ TRỤ SOLAR | Thi công điện năng lượng mặt trời áp mái Bình Thuận, Ninh Thuận  Email: tutrusolar@gmail.com

  TỨ TRỤ SOLAR | Thi công điện năng lượng mặt trời áp mái Bình Thuận, Ninh Thuận  Website: diennangluongmattroitutru.com

  TỨ TRỤ SOLAR | Thi công điện năng lượng mặt trời áp mái Bình Thuận, Ninh Thuận  Địa Chỉ: 01 Lê Duẩn, Phường Phú Tài, Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

   

  Chia sẻ: