Năng lượng mặt trời là gì

Năng lượng mặt trời là gì

Ngày đăng: 16/03/2024 09:32 AM

  Năng lượng mặt trời là gì?

  Năng lượng mặt trời là năng lượng được sinh ra từ ánh sáng và bức xạ của Mặt Trời. Nó có thể được chuyển hóa thành các dạng năng lượng khác như điện, nhiệt, cơ, hóa… bằng các thiết bị và công nghệ khác nhau.

  Địa chỉ nào bán thiết bị điện mặt trời tại Bình Thuận, Ninh Thuận

  Cùng Điện năng lượng Mặt trời Tứ Trụ tìm hiểu một số phương pháp chuyển hóa năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay:

  – Sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời (solar panel) để chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành điện. Tấm pin năng lượng mặt trời là một loại thiết bị bán dẫn, có chứa các tế bào quang điện (photovoltaic cell) được ghép lại với nhau. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào tế bào quang điện, sẽ tạo ra dòng điện xoay chiều (AC). Dòng điện này sau đó được biến áp thành dòng điện một chiều (DC) để sử dụng hoặc lưu trữ trong ắc quy.

  – Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời (solar water heater) để chuyển hóa bức xạ mặt trời thành nhiệt. Máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm có hai phần chính là bình chứa nước và bộ thu nhiệt. Bộ thu nhiệt có thể là ống thuỷ tinh hoặc ống đồng, có chứa dung dịch chuyển nhiệt. Khi bức xạ mặt trời chiếu vào bộ thu nhiệt, dung dịch chuyển nhiệt sẽ được gia nhiệt và chuyển sang bình chứa nước. Nước trong bình chứa sẽ được gia nhiệt theo cơ chế đối lưu và có thể sử dụng cho các mục đích sinh hoạt.

  – Sử dụng máy điều hòa không khí năng lượng mặt trời (solar air conditioner) để chuyển hóa bức xạ mặt trời thành cơ. Máy điều hòa không khí năng lượng mặt trời gồm có hai phần chính là máy biến áp và máy làm lạnh. Máy biến áp sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện cho máy làm lạnh. Máy làm lạnh sử dụng nguyên lý Stirling để tạo ra sự thay đổi thể tích của khí trong xi-lanh, từ đó tạo ra công suất để quay quạt và làm mát không khí.

  Ngoài ra, còn có nhiều ứng dụng khác của năng lượng mặt trời như đèn chiếu sáng, máy bơm nước, máy sấy, máy lọc nước, máy nấu ăn, máy phát sóng, máy tính, điện thoại…

  Địa chỉ nào bán thiết bị điện mặt trời tại Bình Thuận, Ninh Thuận

  Ứng dụng của năng lượng mặt trời tại Bình Thuận

  Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo, sạch và bền vững, được tạo ra từ bức xạ của ánh sáng và nhiệt từ mặt trời. Năng lượng mặt trời có thể được chuyển đổi thành điện năng hoặc nhiệt năng bằng các công nghệ khác nhau, như pin mặt trời, máy nước nóng mặt trời, máy phát điện nhiệt mặt trời, v.v.

  Năng lượng mặt trời có vai trò quan trọng trong việc giảm khí thải nhà kính, tăng cường an ninh năng lượng và tạo ra các cơ hội kinh tế cho các quốc gia và cộng đồng. Năng lượng mặt trời cũng có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới, đặc biệt là những người sống ở các vùng xa xôi, thiếu hụt điện hoặc đối mặt với các vấn đề về nước sạch và y tế.

   

  Địa chỉ nào bán thiết bị điện mặt trời tại Bình Thuận?

  CÔNG TY TNHH TM & DV TƯ VẤN TUTRU SOLAR

  Chuyên thi công điện năng lượng mặt trời áp mái cho hộ gia đình, doanh nghiệp tại Bình Thuận, Ninh Thuận

  Cung cấp vật tư thiết bị cho hệ thống điện năng lượng mặt trời. 


  Địa chỉ: 01 Lê Duẩn, Phường Phú Tài, Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận


  Điện Thoại: 0843.605.888


  Email: tutrusolar@gmail.com

  Website: diennangluongmattroitutru.com

  Chia sẻ: